Nước hoa hồng hay còn gọi là nước cân bằng da hoặc toner được sử dụng sau bước dùng sửa rửa mặt, đây là bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da mặt hằng ngày. Vậy công dụng của nước hoa hồng là gì? và cách sử dụng cũng như lựa chọn thế nào để phù hợp với làn da?

Cong dung cua nuoc hoa hong

Nước hoa hồng hay còn gọi là nước cân bằng da hoặc toner được sử dụng sau bước dùng sửa rửa mặt, đây là bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da mặt hằng ngày. Vậy công dụng của nước hoa hồng là gì? và cách sử dụng cũng như lựa chọn thế nào để phù hợp với làn da?

Công dụng của nước hoa hồng

1. Làm sạch sâu 

Sau bước rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn trên da, sử dụng nước hoa hồng sẽ là bước làm sạch sâu cho da thêm một lần nữa. Nhằm loại bỏ tất cả tạp chất và bụi bẩn còn xót lại trên da mặt.

2. Cân bằng lại độ pH trên làn da

Thực ra chỉ ở Việt Nam chúng ta mới có thói quen gọi nước cân bằng, tên chính xác phải là nước cân bằng. Vì độ Ph của làn da của chúng là có độ axit nhẹ - môi trường lí tưởng để tạo hàng rào bảo vệ da khỏi vi khuẩn xấu và nuôi dưỡng vi khuẩn tốt cho làn da. Tuy nhiên, khi rửa mặt việc sử dụng các dạng sửa rửa mặt có độ ph cao (kiềm) hay nước máy mà bạn sử dụng cũng có độ pH 7.0. Vì vậy, nước cân bằng sẽ làm nhiệm vui giúp cân bằng lại độ pH cho làn da.

3. Se khít lỗ chân lông

Cong dung cua nuoc hoa hong 2
Công dụng của nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông

Nước hoa hồng có công dụng se khít lỗ chân lông và giảm nhờn hiệu quả. Bạn cần sử dụng nước hoa hồng ngay sau bước làm da mặt nhé!

4. Tăng hiệu quả của bước chăm sóc da tiếp theo

Như đã đề cập ở trên nước hoa hồng giúp làm sạch sâu và cân bằng lại độ pH trên da từ đó giúp da trở lại môi trường lí tường và hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Nhờ vậy các bước chăm sóc da tiếp theo sẽ phát huy công dụng tối đa.

5. Cung cấp độ ẩm cho da

Hiện tại một số hãng mỹ phẩm đã tạo ra loại nước cân bằng dạng sữa có khả năng cung cấp ẩm cho làn da hiệu quả nữa đó!

Cách lựa chọn nước hoa hồng

Nước cân bằng được chia ra làm 3 loại:

 • Dạng nước: Dạng nước phù hơp với mọi loại da
 • Dạng sữa: phù hợp với da khô hoặc hỗn hợp thiên khô vì giúp cung cấp ẩm cho da
 • Dạng xịt: phù hợp mọi loại da

Lưu ý: nguyên tắc trên không thể phù hợp với tất cả các dạng nước cân bằng, khi mua bạn hãy lưu ý đến loại da mà nhà sản xuất in trên vỏ chai, để lựa chọn chính xác loại nước hoa hồng phù hợp với làn da nhé! Khoẻ Đẹp khuyên bạn nên chọn nước hoa hồng cùng nhãn hiệu với các sản phẩm chăm sóc da cơ bản khác như sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng, vì nhà sản xuất đã nghiên cứu độ tương thích của các thành phần với nhau để đạt hiệu quả chăm sóc da cao nhất.

Cách sử dụng nước hoa hồng  

Cong dung cua nuoc hoa hong 1
Công dụng của nước hoa hồng - Hướng dẫn cách sử dụng nước hoa hồng

 

Tuỳ loại nước hoa hồng mà bạn lựa chọn bạn mà có cách sử dụng khác nhau:

 • Đối với nước hoa hồng dạng nước bạn cần sử dụng bông tẩy trang, và cho một vài giọt nước hoa hồng vào. Sau đó thoa đều lên mặt ngược chiều lão hoá da, từ dưới lên trên từ trong ra ngoài.
 • Đối với dạng sữa, cho ra tay và vỗ nhẹ lên da mặt.
 • Với dạng xịt bạn chỉ cần nhấn và xịt khắp mặt, lưu ý để xa mặt tầm 10-20 cm bạn nhé.

Thứ tự sử dụng của nước hoa hồng trong quá trình chăm sóc da

 • Bước 1: Tẩy trang
 • Bước 2: Sửa rửa mặt
 • Bước 3: Nước hoa hồng ( nước cân bằng/ toner) 
 • Bước 4: Serum/ sản phẩm đặc trị
 • Bước 5: Kem dưỡng da
 • Bước 6: Kem chống nắng (buổi sáng)