MÓN QUÀ "NGÀY CỦA MẸ" CỦA BẠN LÀ GÌ?

 

- Ngày của Mẹ - Mother's Day được quy định là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng Năm. Vì thế mỗi năm ngày của Mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau. Là dịp để các con thể hiện tình cảm với mẹ kính yêu. Theo lịch năm nay, Ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày 14/5 dương lịch. 

 

Nguồn gốc về Ngày của Mẹ!

 


 

Ngày của mẹ - Mother‘s Day chính thức được ra đời gắn liền tên tuổi của hai phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis.

 

Vào năm năm 1870, Bản Tuyên Ngôn Ngày Hiền Mẫu ("The Mother's Day Proclamation") của bà Julia Ward Howe là một trong những lời kêu gọi đầu tiên để tôn vinh các người mẹ tại Hoa Kỳ đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến bà Ann Maria Reeves Jarvis - một phụ nữ ở Bang West Virginia Hoa Kỳ. Bà Ann Maria Reeves Jarvis đã lập ra một nhóm có tên gọi "Ngày của tình Mẹ” chỉ với mong muốn gắn kết lại tình cảm gia đình vốn bị chia cắt bởi nội chiến.

 

Sau khi nhóm của Ann Maria Reeves được thành lập, bà muốn tổ chức một ngày kỉ niệm hàng năm để ghi nhớ những kỉ niệm về những người mẹ, nhưng không may, bà mất trước khi biến tâm nguyện này thành hiện thực. 

Con gái của bà - Anna Jarvis đã nối tiếp lời của mẹ. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, Anna Jarvis đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” (Mother’s Day) đầu tiên tại nhà thờ Andrews Methodist Church vào năm 1908 khi cô mang 500 đóa hoa cẩm chướng đến tặng cho từng người mẹ tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Andrew, nơi mẹ cô từng dạy học khi xưa.

Cùng với lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, các gia đình đã tụ tập tại nhiều điểm tổ chức sự kiện này ở quê hương của Jarvis ở Grafton, West Virginia và nhiều thành phố khác.

Vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ - Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm là Ngày của Mẹ, chính thức công nhận Ngày của Mẹ là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của công dân nước này.

 

 Ngày của Mẹ hiện đang có mặt ở hơn 65 quốc gia khắp toàn thế giới. Những món quà người con dành tặng mẹ là hoa, chocolate, bánh kẹo, quần áo, đồ trang sức đắt giá hay những chuyến du lịch, spa chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe.

 

Nhân dịp lễ "Ngày của Mẹ" Lavie Spa thực hiện một chương trình khuyễn mái lớn gửi đến quý khách hàng mua tặng đến người mẹ, người thân yêu của mình. Làm một món quà độc đáo, ý nghĩa giúp mẹ mình "trẻ lại một vài tuổi" (món quà này thì hầu như phụ nữ nào cũng thích chứ không riêng gì những người đã làm mẹ).

 

 

Lavie Spa rất hân hạnh được đón tiếp, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ.

Inbox hoặc comment ngay, #LavieSpa phục vụ quý khách.
Địa chỉ: 33/7 Quoc Huong st., Thao Dien ward, Dis 2.
Hotline line: 0901495909 - 08 36018810
http://spalavie.vn
http://www.sofri.vn
http://www.sofri.com